"นาโอกิ โยชิดะ" โปรดิวเซอร์ของเกมออนไลน์ Final Fantasy XIV จากค่าย "สแควร์ เอนิกซ์" ได้เขียนแจ้งไว้ในคอลัมน์ Letter from the Producer ฉบับที่ 36 ว่ากำลังเตรียมที่จะทำการทดสอบอัลฟาเทสต์ของเวอร์ชั่นใหม่ A Realm Reborn
       
       ข้อเขียนของ "นาโอกิ โยชิดะ" ได้ระบุไว้ว่า ขณะนี้ทีมพัฒนากำลังเตรียมการในขั้นตอนสุดท้ายก่อนจะเริ่มทดสอบอัลฟาเทสต์ของตัวเกมเวอร์ชั่นใหม่ A Realm Reborn ซึ่งตามกำหนดที่วางไว้คือช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ การทดสอบนี้ไม่ใช่เปลี่ยนแปลงแค่ส่วนของเซิร์ฟเวอร์และฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ยังมีระบบใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมส์
       
       นอกจากเรื่องของการทดสอบอัลฟาเทสต์ ยังมีการประกาศผลโหวตที่ได้ถามผู้เล่นไว้ว่า หลังจากวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้ จะยังคงเล่นเวอร์ชั่นเดิมต่อไปหรือไม่ หากว่าข้อมูลตัวละครหลังจากวันนั้นจะไม่ถูกนำไปใส่ในเวอร์ชั่นใหม่ ปรากฏว่าเสียงส่วนใหญ่ของผู้เล่นในแต่ละประเทศบอกว่าจะไม่เล่นต่อ ยกเว้นชาวญี่ปุ่นที่โหวตเล่นต่อเป็นเสียงส่วนใหญ่ แต่โดยภาพรวมแล้วเสียงข้างมากคือไม่เล่นต่อ
       
       "นาโอกิ โยชิดะ" กล่าวว่า เขามีแผนที่จะเปิดให้บริการเวอร์ัชั่นเดิมต่ออีกซักระยะ หากว่ามีคนโหวตเกิน 30 เปอร์เซ็นต์ ดังนั้นหลังจากปิดเซิร์ฟเวอร์ในวันที่ 11 พฤศจิกายน ก็จะมีการเปิดให้เล่นกันต่อ  www.xn--1-twf0hob3g5c.com แต่จะมีการดูจำนวนล็อกอินอย่างใกล้ชิดทุกเดือน หากว่าน้อยลงกว่า 30 เปอร์เซ็นต์เมื่อไหร่ก็จะทำการปิดเซิร์ฟเวอร์ทันที แล้วค่อยมาคิดกันอีกทีว่าจะเอายังไงต่อไป
       
       ข้อมูลจาก
       square enix forum

edit @ 23 Oct 2012 23:07:13 by เกมส์